Những sai lầm thường gặp khi sửa chữa, cải tạo nhà cũ mà bạn nên biết

Quá trình cải tạo nhà cũ – sửa nhà, sửa chữa nhà cũ xuống cấp đôi khi còn phức tạp hơn cả việc xây mới. Nếu không nắm rõ kiến thức thì trong quá trình thi công rất dễ mắc sai làm. Sau đây là Top những sai lầm thường gặp khi sửa chữa, cải tạo nhà cũ mà bạn nên biết nhé

1. Sửa chữa nhà mà không có kế hoạch

Nhà của bạn cần sửa chữa nhà, cảo tạo nhà với quy mô lớn hay nhỏ thì cũng nên có một kế hoạch chi tiết, cụ thể. Sở dĩ việc lập kế hoạch quan trọng là bởi:

+ Giúp bạn có được cái nhìn tổng thể, bao quát hơn.

+ Đưa ra được những dự trù về chi phí, phương án sửa chữa nhà.

+ Đảm bảo không xảy ra tình trạng lộn xộn, thiếu sự liên kết.

2. Sửa chữa nhà, cải tạo nhà mà không có giấy phép

Không chỉ trong khởi công xây dựng nhà mới mà khi bạn muốn sửa chữa nhà, cải tạo nhà cũ thành nhà mới đẹp thì bạn cũng cần xin giấy phép sửa chữa – xây dựng hoàn thiện nhà. Điều này sẽ giúp gia chủ:

+ Đảm bảo các vấn đề liên quan đến an toàn

+ Tránh bị xử phạt hành chính.

+ Tránh được nhiều rắc rối liên quan đến pháp lý, giá trị tài sản… trong tương lai.

3. Sửa sang, muốn hoàn thiện quá nhiều thứ trong căn nhà

Đừng nên nghĩ rằng cứ tiến hành sửa nhà, cải tạo nhà cũ hay nâng tầng nhà càng nhiều thì ngôi nhà của bạn sẽ càng tiện nghi, thoải mái hơn. Thực ra việc sửa sang quá nhiều không gian sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên hỗn loạn thật sự đó. Đồng thời, mức chi phí mà bạn phải bỏ ra cũng không hề nhỏ chút nào.

Bởi vậy, thay vì lựa chọn sửa chữa thật nhiều thứ thì bạn nên chú ý vào cải tạo những không gian quan trọng nhất.

4. Sửa chữa nhà mà không có kế hoạch chi phí cụ thể

Cải tạo nhà chắc chắn phải tốn một khoản chi phí không nhỏ, đặc biệt khi bạn muốn có sự thay đổi lớn trong kiến trúc ngoại thất và nội thất của ngôi nhà. Chính vì thế bạn cần ước lượng được chi phí phải bỏ ra, những rủi ro làm tăng chi phí và xem xét ngân sách của gia đình có phù hợp hay không.

Bạn cần xem xét và tìm hiểu về giá cả thị trường trong thiết kế nhà – thi công nhà, giá nguyên vật liệu trước khi bắt tay vào tiến hành sửa chữa nhà để tránh bị đối giá. Nếu không thể tự lên dự trù kinh phí, hãy tìm một đơn vị cải tạo nhà chuyên nghiệp để có được tư vấn những phương án tốt nhất và tiết kiệm chi phí nhất.

5. Tự sửa chữa nhà

Khi quyết định sửa nhà thì ắt hẳn ai cũng muốn mức chi phí phải bỏ ra là ít nhất có thể. Tuy nhiên bạn không nên tự sửa chữa nhà theo ý muốn thay cho việc thuê người làm bởi:

+ Kỹ năng của bạn không thể nào bằng thợ sửa chữa nhà chuyên nghiệp.

+ Tự ý sửa chữa có thể gây hư hỏng nhà bởi bạn không có kiến thức chuyên môn.

+ Chi phí tự sửa chữa nhà đôi khi còn lớn hơn việc thuê thợ bởi những phát sinh ngoài ý muốn.

6. Sửa chữa nhà chạy theo mốt nội thất

Việc bạn muốn không gian sống hiện tại của mình phù hợp với xu thế là điều hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, bạn nên chắc chắn rằng nơi ở hiện tại có thật sự phù hợp với sự thay đổi đó không? Cụ thể hơn đó là sự ăn ý giữa không gian, nội thất, màu sắc.

Nếu muốn thay đổi ngôi nhà của mình cho thời thường, hợp xu thế thì nên tham khảo ý kiến của người có chuyên môn nhé.

7. Không đo đạc cẩn thận trước khi sửa chữa – cải tạo nội thất

Trong quá trình tiến hành sửa chữa nhà chắc chắn khó tránh khỏi việc xảy ra các tình huống ngoài ý muốn. Chẳng hạn như một số vật dụng nội thất cũ lại không để vừa trong không gian vừa cải tạo, màu sơn mới lại chẳng hòa hợp với vật dụng mà bạn mới mua,…

Rất nhiều vấn đề mà bạn không lường trước được đều có thể xảy ra nếu bạn không tính toán kỹ lưỡng khi sửa chữa nhà. Bởi vậy, muốn tránh khỏi sự bất tiện này thì bạn nên đo đạc cẩn thận, thử nghiệm trước khi bắt đầu sửa chữa cải tạo.

Trên đây là bài viết chia sẻ về những sai lầm thường gặp khi sửa chữa, cải tạo nhà cũ mà bạn nên biết. Mong rằng với những chia sẻ trên đã mang đến cho quý khách hàng nhiều thông tin hữu ích nhất. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ đến địa chỉ website: ankhanghouse.com/ hoặc gọi Hotline: 0387111117 để biết thêm chi tiết nhé.